साहित्य
1. पिकलेली केळी: ३
2. वाळलेले बारीक खोबरे: १/२ कप
3. लिंबू: १
4. वेनिला किंवा साधे दही: १ कप
5. बारीक कापलेले बदाम: १ टेबल स्पून
1. पिकलेली केळी: ३
2. वाळलेले बारीक खोबरे: १/२ कप
3. लिंबू: १
4. वेनिला किंवा साधे दही: १ कप
5. बारीक कापलेले बदाम: १ टेबल स्पून
कृती
- वाळलेले बारीक खोबरे कोरडे च तांबुस होईपर्यंत भाजा.
- केळ्यांचे तुमच्या आवडीनुसार काप करा. त्या कापांना लिंबाचा रस चांगला लावा म्हणजे केळी काळी पडणार नाहीत.
- त्या कापांमधे दही, खोबरे आणि बदाम टाकून चांगले एकत्र करा. झाला तुमचा रायता तयार.
- तुम्ही हा रायता गार करून किंवा तसाच खाऊ शकता. तुम्हाला पाहिजे असेल तर तुम्ही त्यात थोडी साखर घालू शकता.
- हा रायता तुम्ही साइड डिश म्हणून किंवा स्नॅक म्हणून तसेच खाऊ शकता.
- वाळलेले बारीक खोबरे कोरडे च तांबुस होईपर्यंत भाजा.
- केळ्यांचे तुमच्या आवडीनुसार काप करा. त्या कापांना लिंबाचा रस चांगला लावा म्हणजे केळी काळी पडणार नाहीत.
- त्या कापांमधे दही, खोबरे आणि बदाम टाकून चांगले एकत्र करा. झाला तुमचा रायता तयार.
- तुम्ही हा रायता गार करून किंवा तसाच खाऊ शकता. तुम्हाला पाहिजे असेल तर तुम्ही त्यात थोडी साखर घालू शकता.
- हा रायता तुम्ही साइड डिश म्हणून किंवा स्नॅक म्हणून तसेच खाऊ शकता.
No comments:
Post a Comment