YouTube

Friday 11 May 2018

कोफ्ता करि - उपासाची

साहित्यः १. कोफ्त्या साठि
१. किसलेलं कच्च केळं - १
२. उकडलेला बटाटा - १
३. कोथिंबिर, आलं, हिरवी मीरची पेस्ट - १ चमचा (पाणि न घालता वाटणे)
४. जीरं पुड - १/२ चमचा
५. राजगीरा / साबुदाणा पीठ - प्रत्येकि १ मोठा चमचा किंवा उपासाची भाजणी २ मोठे चमचे
६. चवीनुसार मीठ
७. ताक किंवा पाणि - गरजेप्रमाणे पीठ मळण्यासाठि
८. तळण्यासाठि तेल किंवा तुप
२. ग्रेव्ही साठि:
१. दाण्याचं कुट - २ मोठे चमचे
२. ओलं खोबरं, कोथिंबिर, आलं, हिरवी मीरची पेस्ट - १/२ छोटि वाटि (मुलायम वाटुन घेणे)
३. तुप, जीरं - फोडणी साठि
४. चवीनुसार मीठ / साखर
कृती:
१. प्रथम एका मोठ्या बाउल मधे कोफ्त्यासाठि दिलेले सर्व साहित्य एकत्र करावे. गरजेप्रमाणे ताक किंवा पाणि घालुन गोळा मळावा. शक्यतो ताक / पाणि लागत नाही कारण केळ्याचा ओलसरपणा पुरतो.
२. तयार पीठाचे मध्यम आकाराचे गोळे करुन मंद आचेवर तेलात किंवा तुपात तळावेत. कमी तेलकट / तुपकट करणयासाठि सानिका नि सांगीतल्याप्रमाणे आप्पे पात्राचा वापर करावा
३. आता ग्रेव्ही साठि एका कढईत तुप - जीर्याची फोडणी करावी
४. त्यात तयार केलेली पेस्ट (नंबर २ मधे दिलेली) टाकुन जरा वेळ परतावे
५. मग दाण्याचं कुट टाकुन पाणि घालावे. ग्रेव्ही कितपत घट्ट किंवा पातळ हवी आहे त्यानुसार पाण्याच प्रमाण ठरवणे
६. चवीनुसार मीठ / साखर घालुन मंद आचेवर एक ५ मीनटं ग्रेव्ही उकळु द्यावी आणि गॅस बंद करावा
७. बाउल मधे तयार कोफ्ते ठेउन वरुन ग्रेव्ही घालावी.

No comments:

Post a Comment

Strategic Alliances

  Strategic Alliances -  For any achievement gone need the right person on your team.  Sugriv was very keen on this. Very first Sugriva was ...