भाजणी
दोन कप गहू , ज्वारी, बाजरी तीन कप प्रत्येकी, तांदूळ दीड कप, हरभरे, उडीद, सोयाबीन, प्रत्येकी एक कप, मुंग अर्धा कप, धने एक कप, मिरे एक टेबल स्पून.
कृती:
सर्व वेगवेगळे भाजून, जाडसर दळून आणा.
हवी तेवढी भाजणी गेवून त्यात हिंग हळद तिखट मीठ ओवा चिरलेला कांदा कोथिंबीर इत्यादी घाला.
लगेच पीठ भिजवून थालीपीठ बनवावे .
लोणी दह्याबरोबर द्या.
दोन कप गहू , ज्वारी, बाजरी तीन कप प्रत्येकी, तांदूळ दीड कप, हरभरे, उडीद, सोयाबीन, प्रत्येकी एक कप, मुंग अर्धा कप, धने एक कप, मिरे एक टेबल स्पून.
कृती:
सर्व वेगवेगळे भाजून, जाडसर दळून आणा.
हवी तेवढी भाजणी गेवून त्यात हिंग हळद तिखट मीठ ओवा चिरलेला कांदा कोथिंबीर इत्यादी घाला.
लगेच पीठ भिजवून थालीपीठ बनवावे .
लोणी दह्याबरोबर द्या.
No comments:
Post a Comment